User Profile

Profile Image

Trung Tâm Tieng Han Hanbee

Affiliation Trung tâm dạy học tiếng Hàn giao tiếp uy tín tại Đà Nẵng - Hanbee Việt (0981328129 – 0919885029) với đội ngũ giáo viên trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn từ sơ cấp - cao cấp, luyện thi Topik chất lượng cao, tư vấn du học Hàn, làm visa,..
Bio Statement

Trong những năm gần đây xu hướng đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều và trở nên phổ biến. Tùy theo từng ngành học, trường đào tạo và loại Visa mà bạn được cấp mà thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm sẽ khác nhau. Để giúp bạn đọc hiểu rõ thông tin này hơn, mời bạn tham khảo thông tin Hanbee Việt chia sẻ bên dưới! 

Du học Hàn Quốc

1. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học hoặc cao đẳng

Để theo học tại các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc với chuyên ngành đã đăng ký, các du học sinh cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn là Topik 3 trở lên. Đây là quy định của bộ giáo dục và đào tạo tại xứ sở Kim Chi đặt ra.


Vì vậy, để đi du học theo diện này bạn cần phải xin được Visa D4-1, sau đó theo học và hoàn thành khóa học ngôn ngữ tại trường cao đẳng, đại học trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Chỉ khi nào đạt được Topik 3 thì du học sinh mới được chuyển sang học đúng chuyên ngành.

Thời gian đào tạo chuyên ngành cũng giống với Việt Nam: Cao đẳng 3 năm và Đại học từ 4 đến 6 năm. Nếu như bạn đã có sẵn chứng chỉ Topik 3 trở lên, thì có thể xin Visa D2 để được nhận vào học chuyên ngành thẳng mà không phải học lại ngôn ngữ.

2. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Cũng giống với Việt Nam, thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2 đến 3 năm và phải học đúng chuyên ngành hoặc tương tự của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên cần yêu cầu trình độ tiếng Hàn phải đạt chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5.

Có nghĩa là, nếu như bạn có chứng chỉ ngôn ngữ sẵn thì chỉ cần thời gian 2 đến 3 năm. Còn nếu bạn chưa học thì thời gian học tiếng và học cao học chuyên ngành sẽ mất khoảng 4 đến 5 năm.

3. Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ cần yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 trở lên. Tức là bạn chỉ cần xin Visa D4-6 để có thể đi du học nghề tại Hàn. Cùng với đó là thời gian đào tạo nghề tại các trường cao đẳng khoảng từ 2 đến 2 năm rưỡi, tùy thuộc vào từng chuyên ngành và từng trường.


Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu và xin việc vào làm tại các công ty ở Hàn Quốc. Lúc này bạn sẽ được chuyển qua Visa E7 để có thể lao động hợp pháp, được định cư và cho phép bảo lãnh người thân sang.


Tham khảo thêm thông tin về visa du học nghề, gia hạn visa, điều kiện visa du học nghề 

Du học Hàn Quốc

4. Thời gian đi du học thống kê chi tiết

Như vậy, tùy thuộc vào từng chương trình du học mà sẽ có thời gian và xin Visa khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết về thời gian, loại Visa và cùng với yêu cầu cơ bản cần có.

Chương trình du học

Loại Visa

Thời gian

Điều kiện cơ bản

Học tiếng Hàn

D-4-1

Từ 6 tháng đến 2 năm

Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30

Học nghề

D-4-6

Từ 1 năm đến 3 năm

Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2

Học cao đẳng

D-2-1

Từ 2 năm đến 3 năm

Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2

Học đại học

D-2-2

Từ 4 năm đến 5 năm

Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3

Học thạc sĩ

D-2-3

2 năm

Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên

Học tiến sĩ

D-2-4

2 đến 3 năm

Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc ielts 7.0 trở lên

Nghiên cứu

D-2-5

Trên 3 năm

Là tiến sĩ, chỉ Topik 5 hoặc ielts 7.5 trở lên

Trao đổi sinh viên

D-2-6

Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận)

Đang là sinh viên và học tối thiểu 1 kì tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN

Học tập kết hợp làm việc

D-2-7

2 đến 4 năm

Có bằng đại học và được 1 cty hoặc 1 trường ĐH bên Hàn bảo lãnh

Học ngắn hạn

D-2-8

Trên 90 ngày và dưới 6 tháng

Được 1 người Hàn hoặc 1 trường Hàn bảo lãnh

Học viên ngoại ngữ

D-4-7

1 năm đến 4 năm

Bằng cấp 3, chọn học 1 ngoại ngữ khác tiếng Hàn

Học cấp 1 hoặc 2 hoặc 3

D-4-3

Tối đa 7 năm

Có người thân hoặc người Hàn chứng minh và cam kết “chăm lo đủ”


Du học Hàn Quốc


Mong rằng với một số thông tin trên, sẽ giúp bạn đọc biết rõ về thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm. Chúc các bạn nhanh chóng đạt được ước mơ và thành công trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về trung tâm dạy tiếng hàn giao tiếp ở đà nẵng